GIÁO DỤC

Quảng Ninh kích hoạt trở lại các chốt kiểm soát dịch tại cửa ngõ

10/05/2021 13:29

(THPL) - Các chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 tại tất cả các cửa ngõ ra vào tỉnh Quảng Ninh được kích hoạt trở lại từ 0h ngày 8/5 trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Nhằm chủ động kiểm soát tình hình, ngăn chặn dịch bệnh lây lan, tỉnh Quảng Ninh đã quyết định kích hoạt lại các chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19. Theo đó UBND tỉnh yêu cầu:

Kể từ 0h ngày 08/5, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố: Hạ Long, Uông Bí, Đông Triều, Quảng Yên, Tiên Yên, Ba Chẽ chủ trì phối hợp với Giám đốc Công an tỉnh, Giám đốc Sở Giao thông vận tải và Thủ trưởng các đơn vị liên quan thiết lập các chốt kiểm soát phòng chồng dịch COVID-19 giữa tỉnh Quảng Ninh và các tỉnh ngoài đề phòng chồng dịch COVID-19.

Người qua lại các chốt kiểm soát phải xuất trình chứng minh thư nhân dân, thẻ căn cước công dân hoặc giấy tờ tương đương kèm theo số hộ khẩu hoặc số đăng ký, tạm trú (chấp nhận sử dụng bản phô tô).

Lực lượng chức năng kiểm soát người và phương tiện tại cửa ngõ vào TP Cẩm Phả tháng 1/2021. Ảnh: Báo Nhân dân

Theo báo Lao động, tỉnh Quảng Ninh tỉnh triển khai lần thứ 4 báo y tế toàn dân; khai báo y tế điện tử tại các chốt kiểm soát trên địa bản toàn tỉnh; thực hiện việc khai báo 01 lần/ngày; khuyến cáo tất cả người dân có yếu tố dịch tễ liên quan các ca bệnh và ổ dịch theo công bố của Bộ Y tế cần khẩn trương, kịp thời khai báo y tế bằng các hình thức để được tư vấn từ chính quyền và cơ quan chuyên môn.

Ngành y tế đẩy nhanh việc nâng công suất và tốc độ xét nghiệm tự nguyện phòng, chống dịch COVID-19.

Đối với hoạt động vận tải khách công cộng liên tỉnh, thực hiện giãn cách đối với các phương tiện đăng ký từ 35 chỗ trở lên, chỉ chở tối đa 20 khách trong một thời điểm.

Tạm dừng các hoạt động vận chuyển khách đường thủy, bến khách ngang sông giữa Quảng Ninh với các tỉnh khác; tăng cường kiểm soát đường mòn, lối mở đi lại giữa các địa phương.

Đối với các loại xe còn lại, chở không quá 50% số ghế đăng ký trong một thời điểm. Lái xe có trách nhiệm sắp xếp đảm bảo khoảng cách an toàn tối đa giữa các hành khách, thực hiện khai báo điện tử và quy trình phòng chống dịch trên phương tiện giao thông công cộng theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Theo VTV News, Liên quan đến công tác phòng chống dịch, trẻ mầm non trên địa bàn tỉnh sẽ nghỉ học từ ngày 8/5/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Tỉnh Quảng Ninh yêu cầu ngành giáo dục khẩn trương hoàn thành việc kiểm tra học kỳ II năm học 2020-2021 sớm hơn so với kế hoạch. Ngay sau khi hoàn thành việc kiểm tra, các cơ sở giáo dục kích hoạt ngay việc dạy học trực tuyến, đảm bảo chương trình năm học cũng như đạt chuẩn yêu cầu về kiến thức cho học sinh.

Riêng học sinh lớp 9 và lớp 12 vẫn tổ chức dạy học trực tiếp tại trường nhưng phải đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh.

Mai Chi tổng hợp

Cùng chuyên mục