GIÁO DỤC

Người đi câu chết vì bị gấu tấn công ở Mỹ

22/04/2021 00:56

Một hướng dẫn viên Vườn quốc gia Yellowstone, Mỹ bị một con gấu xám tấn công và chết vào ngày 17/4. Việc gấu xám Bắc Mỹ tấn công con người ngày càng phổ biến ở Yellowstone.

Ngày 19/4, các quan chức Montana cho biết Charles “Carl” Mock - hướng dẫn viên 40 tuổi - chết vào ngày 17/4, sau khi bị một con gấu xám lớn tấn công bên ngoài Vườn quốc gia Yellowstone vào 2 ngày trước đó, Guardian đưa tin.

Cô Christine Koosman, người phát ngôn văn phòng cảnh sát trưởng Montana, cho biết: "Ông Charles bị tấn công bởi một con gấu đực, nặng ít nhất 190 kg, khi đang đi câu cá một mình dọc bờ sông Madison, phía Bắc Yellowstone vào ngày 15/4".

Con gấu được cho là đang bảo vệ xác của một con nai sừng tấm gần đó. Ông Morgan Jacobsen - người phát ngôn Sở Cá, Động vật Hoang dã và Công viên Montana - cho biết xác của 2 con nai sừng tấm được tìm thấy cách nơi xảy ra vụ tấn công khoảng 45 m.

Ông Mock, bị nhiều viết thương trên đầu và mặt, đã gọi 911 sau vụ tấn công. Sau đó khoảng 50p, ông Mock được di chuyển bằng xe trượt để lên xe cứu thương trước khi đưa đến bệnh viện thành phố Idaho Falls, nơi ông Mock qua đời không lâu sau đó.

gau xam tan cong con nguoi,  gay tu vong,  vuon quoc gia Yellowstone,  My anh 1

Một con gấu xám Bắc Mỹ tại Vườn Quốc gia Yellowstone, Mỹ. Ảnh: AP.

Các quan chức địa phương cho biết một lượng thuốc xịt chống gấu được tìm thấy trên quần áo của ông Mock, tuy nhiên, chưa xác định mức độ mà ông dùng để chống lại con gấu khổng lồ.

Con gấu, được cho là đã tấn công ông Mock, bị các nhân viên động vật hoang dã bắn chết ngày 16/4, sau khi nó tìm cách tấn công một nhóm các nhân viên đang đến gần hiện trường vụ tấn công ông Mock.

Các vụ gấu xám tấn công con người được ghi nhận ngày càng nhiều khi số lượng loài này ước tính lên đến 700 con đang sinh sống trong Vườn quốc gia Yellowstone ở Montana, Idaho và Wyoming.

Từ năm 2010 đến nay, gấu xám Bắc Mỹ đã giết 8 người. Trước vụ việc của ông Mock, một hướng dẫn viên khác bị giết ở Wyoming năm 2018.

Gấu xám Bắc Mỹ được bảo vệ theo Đạo luật liên bang về các loài bị đe doạ từ năm 1975.

Bạn đang đọc bài viết "Người đi câu chết vì bị gấu tấn công ở Mỹ" tại chuyên mục GIA ĐÌNH. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline 0937727299.