GIÁO DỤC

Muốn hôn nhân êm đềm, có vài bí mật phụ nữ nên giữ lại cho riêng mình

30/07/2022 18:08

Chia sẻ toàn bộ vấn đề trong cuộc sống hôn nhân chưa chắc là một bí quyết để giữ cho hôn nhân hạnh phúc.

Vợ chồng là mối quan hệ mật thiết nhất trong cuộc sống. Bởi vậy, khi sống với nhau người ta phải chân thành, trung thực và thẳng thắn. Cũng vì suy nghĩ đó mà nhiều phụ nữ cho rằng có bí mật riêng là một điều làm tổn hại

Ảnh minh họa

2. Sự không hài lòng của nhà vợ với con rể hoặc thông gia

Nhà văn Trung Quốc Lương Thực Thu từng viết: "Tình yêu là chuyện của hai người còn hôn nhân là chuyện của hai gia đình".

Hôn nhân cũng đan xen nhiều mối quan hệ phức tạp chứ không riêng gì quan hệ vợ chồng.

Cac cặp đôi dù yêu nhau đến đâu nhưng không xử lý đúng cách những mối quan hệ này thì có thể ảnh hưởng đến hạnh phúc của họ.

TIN LIÊN QUAN

Ảnh minh họa

3. Tiền cho riêng bố mẹ đẻ nên là bí mật

Phụ nữ sau khi lập gia đình cần dành nhiều thời gian cho tổ ấm nhỏ. Đừng bao giờ cũng chỉ nghĩ cách lo toan cho nhà mẹ đẻ, không quan tâm đến nhà chồng. Việc phụ nữ báo hiếu bố mẹ là cần thiết nhưng sau khi kết hôn làm gì cũng phải khéo léo.

Sau khi kết hôn, ông chồng nào cũng muốn vợ chăm lo cho hôn nhân. Một khi kinh tế đã chung thì việc chăm sóc nhà nội nhà ngoại phải giống nhau là điều đương nhiên.

Trong suy nghĩ của đàn ông, vợ chồng có quyền lợi chung, phụ nữ nên hướng về gia đình nhỏ hơn là nhà bố mẹ đẻ. Nếu như phụ nữ còn đối nội đối ngoại không được cân bằng nữa thì vấn đề càng nảy sinh.

TIN LIÊN QUAN

Khách sạn trong hang giá gần 100 triệu/đêm ở Ninh Bình: Tận dụng thiên nhiên sai cách!

Bởi vậy, với vấn đề nhạy cảm này phụ nữ nên cư xử khéo léo hơn. Có đôi khi, bí mật ở chuyện này lại là bí quyết để giữ cho hôn nhân bền vững.

Trong hôn nhân, có một số bí mật không phải là điều xấu. Sự phô bày tất cả mọi thứ trong cuộc sống không làm sâu sắc thêm tình cảm mà còn mang đến khủng hoảng hôn nhân.

Bác sĩ tâm thần và nhà phân tâm học người Pháp Pierre Levy-Soussin đã nói:

"Mỗi người đều cần khu vườn bí mật của riêng mình".

Có một số điều chúng ta đừng chọn chia sẻ, hãy giữ lại cho mình mà thôi. Đó là cách bảo vệ cho cuộc hôn nhân và mối quan hệ vợ chồng chính xác nhất.

https://afamily.vn/van-de-cuoi-xong-moi-vo-le-vai-bi-mat-ma-phu-nu-dung-bao-gio-ke-cho-chong-nghe-keo-hon-nhan-sut-me-20220726120021514.chn

Cùng chuyên mục