GIÁO DỤC

Những khoảnh khắc hiếm thấy của Nữ hoàng Elizabeth II

11/09/2022 11:37

Đối với thế giới, Nữ hoàng Elizabeth II là nữ hoàng Anh, nhưng với những thành viên trẻ nhất trong gia đình hoàng gia, bà đơn giản là "bà cố".

Nu hoang Anh bang ha anh 1

Vào thời điểm Nữ hoàng Elizabeth II qua đời ở tuổi 96, Nữ hoàng là bà của 8 cháu nội, ngoại và là bà cố của 12 chắt.

Nu hoang Anh bang ha anh 2

Trả lời ABC News vào năm 2012 nhân dịp 60 năm trị vì của Nữ hoàng, Công chúa Beatrice cho biết: "Bà là người phụ nữ rất nhiệt huyết, người vượt qua mọi thế hệ”.

Nu hoang Anh bang ha anh 3

“Và chúng tôi rất may mắn vì chúng tôi không chỉ nghĩ về bà như một nữ hoàng đáng kính, một nhà lãnh đạo đáng kính mà còn như là một người bà đáng kính", Công chúa Beatrice nói.

Nu hoang Anh bang ha anh 4

Nữ hoàng Elizabeth II cùng Hoàng thân Philip có 4 người con. Lần đầu tiên Nữ hoàng lên chức bà là vào năm 1977 với sự ra đời của Peter Phillips, con trai của Công chúa Anne. Trong ảnh, Nữ hoàng Elizabeth II cùng với Hoàng tử William và Hoàng tử Harry.

Nu hoang Anh bang ha anh 5

Trong 30 năm sau đó, Nữ hoàng đã chào đón thêm 7 đứa cháu nữa: Zara Phillips Tindall, Hoàng tử William, Hoàng tử Harry, Công chúa Beatrice, Công chúa Eugenie, tiểu thư Lady Louise Windsor và James, Tử tước Severn.

Nu hoang Anh bang ha anh 6

Sau khi một số người cháu lập gia đình và sinh con, Nữ hoàng trở thành bà cố của 12 chắt. Trong số đó có con gái của Hoàng tử Harry, Lilibet, người chắt đầu tiên của Nữ hoàng không sinh ra tại Vương quốc Anh.

Nu hoang Anh bang ha anh 7

Bất chấp những đồn đoán về gia đình hoàng gia, các cháu của Nữ hoàng khẳng định rằng đằng sau những bức tường cung điện, Nữ hoàng không khác gì so với bất kỳ người bà nào khác.

Nu hoang Anh bang ha anh 8

Công chúa Beatrice nói: “Bà yêu những khoảnh khắc nhỏ bé khi chúng tôi có thể là chính mình, những khoảnh khắc của một gia đình nhỏ, chỉ làm những việc nhỏ như chơi bài hoặc bất cứ điều gì khác mà mọi người thường làm. Và bà thích có thời gian để làm điều đó bởi vì đó là thời điểm mà chúng tôi có thể gần gũi với nhau. Điều đó khá tuyệt".

Nu hoang Anh bang ha anh 9

"Chúng tôi nhìn bà như bất kỳ đứa cháu gái nào nhìn bà của họ, và chỉ với một chút gì đó khác hơn", em gái của Công chúa Beatrice - Công chúa Eugenie - trả lời ABC News vào năm 2012.

Nu hoang Anh bang ha anh 10

Các cháu của Nữ hoàng cũng thường nói về tấm gương mà bà đã nêu ra cho họ về tinh thần trách nhiệm phục vụ đất nước. "Bà đã nêu một tấm gương đáng kính cho tôi và cho những người khác để noi theo sự lãnh đạo, nghĩa vụ, sự hy sinh, lòng vị tha và tình yêu đất nước của bà", Hoàng tử William nói vào năm 2012.

Nu hoang Anh bang ha anh 11

Hoàng tử Harry và Hoàng tử William từng phục vụ trong quân đội Anh. Hoàng tử Harry cho biết ông cũng tôn trọng bà của mình với tư cách là tổng tư lệnh của quân đội Anh.

Nu hoang Anh bang ha anh 12

"Vì thời gian phục vụ trong quân ngũ của tôi, sự tôn trọng tối đa mà tôi dành cho Nữ hoàng không chỉ là với một người bà. Bà còn là sếp của tôi trong 10 năm. Và tôi cảm nhận bà rất thích điều đó”, Hoàng tử Harry cho biết vào năm 2016. Trong ảnh: Nữ hoàng Elizabeth II mỉm cười với Hoàng tử Harry khi bà duyệt binh tại Học viện Quân sự Sandhurst vào tháng 4/2006.

Nu hoang Anh bang ha anh 13

Hoàng tử cũng nói thêm về mối quan hệ của mình với Nữ hoàng rằng: "Điều đó thực sự tốt vì tôi có thể đến gặp bà để xin lời khuyên và trò chuyện thật lâu với bà bằng tất cả kinh nghiệm mà bà có".

Nu hoang Anh bang ha anh 14

Vào tháng 6, truyền thông cũng ghi lại được hình ảnh của Nữ hoàng Elizabeth II trò chuyện với Hoàng tử Louis (4 tuổi), con út của Hoàng tử William và Công nương Kate trong sự kiện mừng Đại lễ Bạch kim của Nữ hoàng.

Nu hoang Anh bang ha anh 15

Hôm 8/9, truyền thông Anh đồng loạt đưa tin Nữ hoàng Anh Elizabeth II băng hà tại lâu đài Balmoral, hưởng thọ 96 tuổi. Sau khi nữ hoàng băng hà, Thái tử Charles, cựu Thân vương xứ Wales, trở thành nhà vua của Vương quốc Anh và 14 vùng lãnh thổ trong khối Thịnh vượng chung. Trong ảnh: Nữ hoàng Elizabeth II chào đón Hoàng tử William và Công nương Kate Middleton trước Nhà thờ Thánh Mary Magdalene sau lễ rửa tội Công chúa Charlotte.

Bạn đang đọc bài viết "Những khoảnh khắc hiếm thấy của Nữ hoàng Elizabeth II" tại chuyên mục GIA ĐÌNH.