GIÁO DỤC

Máy Phát Điện Công Nghiệp – Một Giải Pháp An Toàn Cho Nhu Cầu Cấp Điện Ổn Định

22/03/2023 11:55

Máy phát điện công nghiệp được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp, đặc biệt là trong lĩnh vực sản xuất và xây dựng. Đây là một giải pháp an toàn và hiệu quả cho nhu cầu cấp điện ổn định cho các thiết bị và hệ thống trong các công trình, nhà xưởng sản xuất, cơ sở hạ tầng công nghiệp và các khu vực khác.

nhung-dieu-can-luu-y-khi-thue-may-phat-dien-vo-gia-3-1679460783.jpg

Máy phát điện công nghiệp có nhiều ưu điểm so với các giải pháp khác như mua điện từ lưới điện quốc gia hay sử dụng pin dự phòng. Trong trường hợp cấp điện từ lưới điện quốc gia, nếu có sự cố trong hệ thống truyền tải điện, cung cấp điện sẽ bị gián đoạn và có thể ảnh hưởng đến hoạt động của các thiết bị và hệ thống trong công trình. Đối với pin dự phòng, thời gian hoạt động của pin là hạn chế và cần thường xuyên thay thế, đồng thời khả năng cung cấp điện không đủ lớn để đáp ứng nhu cầu sử dụng trong một thời gian dài.

Trong khi đó, máy phát điện công nghiệp có thể cung cấp điện liên tục và ổn định trong nhiều giờ hoặc thậm chí nhiều ngày liên tục. Điều này đảm bảo cho hoạt động của các thiết bị và hệ thống trong công trình được diễn ra suôn sẻ và không bị gián đoạn do thiếu điện. Đồng thời, với khả năng sản xuất điện từ các nguồn nhiên liệu như xăng, dầu diesel hay gas, máy phát điện công nghiệp có thể hoạt động ở nhiều vị trí khác nhau mà không cần phải có kết nối với lưới điện quốc gia.

may-phat-dien-cong-nghiep-mot-giai-phap-an-toan-cho-nhu-cau-cap-dien-on-dinh-1679460816.jpg

Ngoài ra, máy phát điện công nghiệp còn có khả năng tự động bật máy khi có sự cố về điện, đảm bảo nguồn cung cấp điện được khôi phục ngay lập tức mà không cần phải có sự can thiệp từ người sử dụng. Điều này đảm bảo cho việc sản xuất và hoạt động của các hệ thống cơ bản không bị gián đoạn, tránh được những tổn thất về kinh tế và sản xuất. Máy phát điện công nghiệp thường được thiết kế để hoạt động liên tục trong nhiều giờ, ngày hoặc thậm chí là tuần, đảm bảo cung cấp nguồn điện ổn định và đáng tin cậy cho các hệ thống và thiết bị công nghiệp. Máy phát điện công nghiệp cũng có thể được sử dụng như một phương tiện dự phòng, giúp đảm bảo rằng hoạt động của các hệ thống sẽ không bị gián đoạn trong trường hợp mất điện lưới điện chính. Do đó, máy phát điện công nghiệp là một phần quan trọng trong cơ sở hạ tầng công nghiệp và đóng vai trò quan trọng trong việc bảo đảm ổn định và liên tục của nguồn điện.

Với những đặc tính vượt trội như vậy, máy phát điện công nghiệp đang được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp như sản xuất, dịch vụ, thương mại, nông nghiệp, xây dựng, cơ khí, thủy điện, điện hạt nhân, viễn thông, hải quan, cảng biển, sân bay, bệnh viện, trường học, khu nghỉ dưỡng, tàu biển, giàn khoan dầu khí, v.v...

Ngoài ra, máy phát điện công nghiệp còn được sử dụng trong các sự kiện lớn như triển lãm, hội chợ, concert, lễ hội, trận đấu thể thao, v.v... để đảm bảo cung cấp điện ổn định và an toàn cho các hoạt động đó.

Tuy nhiên, để chọn được máy phát điện công nghiệp phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình, người dùng cần phải hiểu rõ về các thông số kỹ thuật và tính năng của máy phát điện.

may-phat-dien-cong-nghiep-mot-giai-phap-an-toan-cho-nhu-cau-cap-dien-on-dinh-1-1679460837.jpg

Các thông số kỹ thuật cơ bản của máy phát điện công nghiệp bao gồm:

 • Công suất (kVA/kW): Chỉ ra khả năng cung cấp điện của máy phát trong một khoảng thời gian nhất định.
 • Điện áp (V): Là mức điện áp mà máy phát điện cung cấp.
 • Tần số (Hz): Là tần số của sóng điện, đo bằng đơn vị Hertz (Hz), thông thường là 50Hz hoặc 60Hz.
 • Dung tích bình nhiên liệu (L): Chỉ ra khối lượng nhiên liệu tối đa mà bình chứa của máy phát điện có thể chứa.
 • Công nghệ: Bao gồm các công nghệ phát điện như máy phát điện xăng, dầu, gas, diesel, hybrid, v.v...
 • Thời gian sử dụng liên tục (giờ): Là thời gian tối đa mà máy phát điện có thể hoạt động liên tục mà không cần ngừng để làm mát hoặc bảo dưỡng.
 • Hệ số công suất: Là tỉ lệ giữa công suất thực tế và công suất định mức của máy phát điện.
 • Kích thước và trọng lượng: Thường được đo bằng đơn vị mm (chiều dài x chiều rộng x chiều cao) và kg
may-phat-dien-cong-nghiep-mot-giai-phap-an-toan-cho-nhu-cau-cap-dien-on-dinh-2-1679460855.jpg

Các dòng máy phát điện công nghiệp mà Võ Gia cung cấp:

Dưới đây là một số thông tin chi tiết về các dòng máy phát điện diesel từ các thương hiệu nổi tiếng như Cummins, Perkins, Doosan, Mitsubishi, Weichai, Volvo, Baudouin, Isuzu, Kubota và Denyo:

 1. Máy phát điện Cummins:Cummins là một trong những nhà sản xuất hàng đầu thế giới về động cơ diesel và máy phát điện. Các dòng máy phát điện diesel Cummins của Võ Gia bao gồm dòng PowerCommand và dòng Cummins C33D5.
 2. Máy phát điện Perkins:Perkins là một thương hiệu của Anh Quốc, sản xuất các động cơ diesel và máy phát điện. Các dòng máy phát điện diesel Perkins của Võ Gia bao gồm dòng 4000 Series và dòng 1100 Series.
 3. Máy phát điện Doosan:Doosan là một thương hiệu của Hàn Quốc, sản xuất các động cơ diesel và máy phát điện. Các dòng máy phát điện diesel Doosan của Võ Gia bao gồm dòng P126TI-1 và dòng P180TI.
 4. Máy phát điện Mitsubishi:Mitsubishi là một thương hiệu của Nhật Bản, sản xuất các động cơ diesel và máy phát điện. Các dòng máy phát điện diesel Mitsubishi của Võ Gia bao gồm dòng S16R-PTA và dòng S12R-PTA.
 5. Máy phát điện Weichai:Weichai là một thương hiệu của Trung Quốc, sản xuất các động cơ diesel và máy phát điện. Các dòng máy phát điện diesel Weichai của Võ Gia bao gồm dòng WP4 và dòng WP6.
 6. Máy phát điện Volvo:Volvo là một thương hiệu của Thụy Điển, sản xuất các động cơ diesel và máy phát điện. Các dòng máy phát điện diesel Volvo của Võ Gia bao gồm dòng TAD734GE và dòng TAD1341GE.
 7. Máy phát điện Baudouin:Baudouin là một thương hiệu của Pháp, sản xuất các động cơ diesel và máy phát điện. Các dòng máy phát điện diesel Baudouin của Võ Gia bao gồm dòng 6W105D và dòng 12M26.2.
 8. Máy phát điện Isuzu: Isuzu là một thương hiệu của Nhật Bản, sản xuất các động cơ diesel và máy phát điện. Các dòng máy phát điện diesel Isuzu của Võ Gia bao gồm dòng 4LE2 và dòng 4JJ1.
 9. Máy phát điện Kubota:Kubota là một thương hiệu nổi tiếng của Nhật Bản trong lĩnh vực sản xuất máy phát điện công nghiệp. Máy phát điện diesel Kubota sử dụng động cơ Kubota được sản xuất bởi chính hãng Kubota, đảm bảo độ tin cậy cao và tiết kiệm nhiên liệu.

Tổng kết lại, Võ Gia là một trong những đơn vị cung cấp máy phát điện công nghiệp uy tín và chất lượng hàng đầu tại Việt Nam, với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Các dòng máy phát điện công nghiệp mà Võ Gia cung cấp đều được sản xuất bởi các thương hiệu nổi tiếng thế giới như Cummins, Perkins, Doosan, Mitsubishi, Weichai, Volvo, Baudouin, Isuzu, Kubota, Denyo và được bảo hành dài hạn, đảm bảo sự an tâm và tin tưởng của khách hàng.

Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp và tay nghề cao, Võ Gia cung cấp các dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật, lắp đặt, bảo trì và sửa chữa máy phát điện công nghiệp một cách nhanh chóng, chuyên nghiệp và hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, Võ Gia còn cung cấp các giải pháp tiết kiệm năng lượng và tối ưu hoá hiệu suất sử dụng máy phát điện, giúp khách hàng tiết kiệm chi phí và nâng cao hiệu quả sản xuất.

CÔNG TY TNHH TM DV VÕ GIA

Trụ Sở Chính: 341 Trường Chinh, P.Tân Thới Nhất, Q.12, TP.HCM

ĐT:028.6259 4902 – 028.6259 4905  | Fax : 08.62594901

Chi nhánh Tphcm  : 43 ĐƯỜNG 31, KP 3, PHƯỜNG BÌNH TRƯNG ĐÔNG QUẬN 2, TP HCM

ĐIỆN THOẠI : 028 37355371 -  0909 968 122 – 0938 149 009  – 0938 595 888

Chi nhánh Đà Nẵng  : 02 MẸ SUỐT , PHƯỜNG HÒA KHÁNH NAM, QUẬN LIÊN CHIỂU , TP ĐÀ NẴNG

ĐIỆN THOẠI :  0909 968 122 – 0938 149 009  – 0938 595 888

Chi nhánh Cần Thơ : 133B  ĐƯỜNG 3 THÁNG 2 , PHƯỜNG  HƯNG LỢI, QUẬN NINH KIỀU , TP CẦN THƠ

ĐIỆN THOẠI :  0909 968 122 – 0938 149 009 – 0938 595 888

Chi nhánh Hà Nội : ¼ ĐỊNH CÔNG , PHƯỜNG THỊNH LIỆT , QUẬN HOÀNG MAI , HÀ NỘI

ĐIỆN THOẠI :  0909 968 122 – 0938 149 009 – 0938 595 888

Điện thoại: 028 625 949 02

Bảo hành: 0909 968 122 (Mr.Qúy)

Email: quy@vogia.com.vn

Website: www.mayphatdienvogia.com - www.mayphatdienvogia.net

Người chịu trách nhiệm viết bài: www.vinaseoviet.com - www.vinaseoviet.vn