GIÁO DỤC

Hành trình “lột xác” của Trần Trung Thuận

27/10/2022 15:33

(NLĐO)- Neon đã khởi đầu như một thí sinh ít được chú ý, chưa có nhiều kinh nghiệm so với các đối thủ khác nhưng anh đã xuất sắc “lột xác” qua từng vòng thi, từ zero trở thành hero để cuối cùng giành được ngôi vị cao nhất của cuộc thi.

Hành trình từ Zero đến Hero của tân quán quân Én Vàng Nghệ sĩ 2022 Neon - Ảnh 1.

Én vàng Neon chiến thắng trong sự đồng thuận tuyệt đối của giám khảo

Mới đây, nam ca sĩ trẻ Neon (Trần Trung Thuận) đã xuất sắc trở thành tân quán quân của Én Vàng Nghệ sĩ 2022, sau khi vượt qua hai đối thủ nặng ký là Lily Chen và Lâm Vinh Hải trong đêm chung kết. Đặc biệt, Neon đã có chiến thắng vô cùng thuyết phục khi trở thành người đầu tiên trong lịch sử chương trình Én Vàng Nghệ sĩ nhận đến 4 điểm 10. Điều này lại càng ý nghĩa hơn khi khán giả theo dõi hành trình xuyên suốt của anh từ đầu mùa đến nay.

Neon đã khởi đầu như một thí sinh ít được chú ý, chưa có nhiều kinh nghiệm so với các đối thủ khác nhưng anh đã xuất sắc “lột xác” qua từng vòng thi, từ zero trở thành hero để cuối cùng giành được ngôi vị cao nhất của cuộc thi.

Ở đêm chung kết, Neon không chỉ tự tin, mà còn có thêm sự quyết tâm mạnh mẽ; đặc biệt, anh còn kết hợp cùng ngôn ngữ hình thể, ánh mắt biểu cảm theo từng lý luận để thuyết phục khán giả. Và anh đã nhận được số điểm tuyệt đối hiếm hoi trong cuộc thi cùng với ngôi vị quán quân.

Hành trình từ Zero đến Hero của tân quán quân Én Vàng Nghệ sĩ 2022 Neon - Ảnh 2.

Neon vốn là ca sĩ Alternative rock nhưng nay gặt hái thành công bất ngờ khi rẽ hướng làm MC

Neon là một ca sĩ trẻ theo đuổi dòng nhạc Alternative rock, anh đồng thời cũng thể hiện được đa thể loại để phù hợp với nhiều gout nghe nhạc của khán giả trẻ hiện tại. Anh thường tự tổ chức những show nhạc bán vé của riêng mình và luôn được khán giả trung thành ủng hộ và song song cũng có đi diễn ở các sân khấu lớn nhỏ.

Nói về Én Vàng Nghệ sĩ, Neon chia sẻ: "Thật ra tính tình của tôi cũng khá là vô tư và có một chút "điên điên", nên khi đến với Én Vàng Nghệ sĩ 2022 tôi nghĩ mình đến để chia sẻ nhiều hơn là muốn giành vị trí cao nhất. Nhưng qua mỗi vòng thi thì tôi khám phá được nhiều hơn khả năng của bản thân, không chỉ ở việc đứng diễn giải bằng lời nói mà tôi còn có khả năng viết và phân tích nội dung bài nói. Chính những khám phá thú vị đó mà tôi có thêm quyết tâm đi đến chặng cuối cùng".

Hành trình từ Zero đến Hero của tân quán quân Én Vàng Nghệ sĩ 2022 Neon - Ảnh 3.

Anh mong khán giả đón nhận mình ở cả hai lĩnh vực ca sĩ và MC

Khi được hỏi muốn khán giả gọi mình bằng công việc gì, Neon chia sẻ rằng anh sẽ rất hạnh phúc khi được khán giả công nhận ở cả hai lĩnh vực ca sĩ và MC. Trong năm tới, Neon cũng sẽ có tham gia một số chương trình và ra mắt sản phẩm mới trong lĩnh vực âm nhạc. Song song đó nam ca sĩ - MC cũng đang chuẩn bị và họp bàn với ekíp để triển khai "Én vàng Tour" đến những trường đại học lớn của thành phố nhằm chia sẻ và giao lưu với các bạn sinh viên.

Bạn đang đọc bài viết "Hành trình “lột xác” của Trần Trung Thuận" tại chuyên mục Showbiz.