GIÁO DỤC

Hà Giang: Tạm giữ hơn 100kg thuốc bảo vệ thực vật và tân dược không rõ nguồn gốc

16/03/2021 22:14

Tiếp tục thực hiện ý kiến chỉ đạo của Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Hà Giang, Đoàn kiểm tra Đội QLTT số 6 nắm bắt thông tin, tình hình thị trường trên địa bàn quản lý tại chợ trung tâm thị trấn Mèo Vạc, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang phát hiện hàng hóa là thuốc bảo vệ thực vật (BVTV), thuốc tân dược không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Hà Giang: Tạm giữ lô hàng máy móc có dấu hiệu nhập lậu Hà Giang: Phát hiện phụ tùng giả nhãn hiệu Honda trong cửa hàng sửa chữa xe máy

Cụ thể, ngày 14/3/2021, qua công tác kiểm tra phát hiện các mặt hàng là thuốc BVTV, thuốc tân dược do nước ngoài sản xuất tại chợ trung tâm thị trấn Mèo Vạc, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang. Khi thấy lực lượng chức năng, các đối tượng này đã bỏ trốn nhằm trốn tránh việc xử lý vi phạm và để lại toàn bộ số hàng hóa gồm 98kg thuốc BVTV và 13kg tân dược.

đội QLTT số 6 đang kiểm đếm hàng hóa vi phạm
Đội QLTT số 6 kiểm đếm hàng hóa vi phạm

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản ghi nhận lại toàn bộ sự việc và tạm giữ số hàng hóa nêu trên dưới sự chứng kiến của các bên có liên quan để tiếp tục xác minh, làm rõ vụ việc và xử lý theo quy định của pháp luật.

Toàn bộ số hàng hóa vi phạm đã bị tạm giữ để xác minh làm rõ
Toàn bộ số hàng hóa vi phạm đã bị tạm giữ để xác minh làm rõ

Được biết, thời điểm này đang vào vụ ngô - là cây lương thực chủ lực của đồng bào trên vùng cao nguyên đá Đồng Văn. Do vậy, các đối tượng đã lén lút vận chuyển, kinh doanh mặt hàng là thuốc BVTV, tân dược không rõ nguồn gốc xuất xứ qua đường mòn lối mở. Các đối tượng trên đa phần là những người đồng bào H'Mông sống gần khu vực biên giới, dân trí thấp và cứ thấy có lời là họ dùng mọi thủ đoạn để nhập mặt hàng trên về bán và không quan tâm đến tác hại cho người dùng khi sử dụng.

Mặc dù đã được tuyên truyền thường xuyên qua các phiên chợ nhưng các đối tượng vẫn tiếp tục vi phạm, gây rất nhiều khó khăn cho lực lượng QLTT tại các huyện biên giới trên địa bàn tỉnh Hà Giang.

Thu Trang

TagTag:

Tin mới hơn

Quản lý thị trường xử lý nhiều vụ vận chuyển, kinh doanh thuốc lá nhập lậu Quản lý thị trường xử lý nhiều vụ vận chuyển, kinh doanh thuốc lá nhập lậu

Tin cũ hơn

Long An: Xử lý 2 đối tượng vận chuyển thuốc lá điếu nhập lậu Tăng cường xử lý hàng dởm để bảo vệ quyền của người tiêu dùng Gia Lai: Tạm giữ gần 1 tấn phân bón hết hạn sử dụng Xử lý đối tượng tập kết lượng lớn bia và sữa lon nhập lậu tại Lạng Sơn Nhiều loại hàng hoá vẫn tiếp tục thẩm lậu qua biên giới Tây Nam Khởi tố tội buôn bán hàng cấm đối với Công ty Ngọc Diệp Đồng Nai: Khởi tố vụ sản xuất, buôn bán phân bón giả Bắt vụ vận chuyển "đội lốt" sâm Ngọc Linh ngay tại "thủ phủ" sâm thật
[Xem thêm]