GIÁO DỤC

Giữ lửa yêu thương

28/11/2021 10:35

Sự tự tin sẽ khiến phụ nữ trở nên xinh đẹp và quyến rũ hơn trong mắt đàn ông, và chắc chắn “người ấy” của bạn cũng vậy.

Theo chia sẻ của những chị em thông thái, giữ “lửa” hôn nhân là một nghệ thuật và người phụ nữ được ví như một nghệ sĩ thực thụ.  Để chàng luôn mê đắm mình, chị em cần nắm vững một số bí quyết cơ bản như sau:

Đầu tiên là phải biết yêu bản thân, đa số đàn ông đều thích người phụ nữ của mình biết chăm sóc và yêu thương bản thân đúng cách. Các chàng thường không cần nàng có vẻ đẹp quá cầu kỳ, hay trang điểm quá đậm. Nàng chỉ cần gọn gàng, đẹp giản dị và tươi vui cũng khiến chàng thấy tự hào và hạnh phúc. Không cần phải để ý nhiều, thỉnh thoảng diện đồ trang sức đơn giản, hợp với trang phục cũng khiến bạn trở nên đáng yêu trong mắt mọi người. Sự tự tin sẽ khiến phụ nữ trở nên xinh đẹp và quyến rũ hơn trong mắt đàn ông, và chắc chắn “người ấy” của bạn cũng vậy.

Thứ hai, chị em cần phải biết thay đổi bản thân để thích nghi với môi trường xung quanh. Cụ thể, khi ở cạnh nhau, phụ nữ dịu dàng, tinh tế sẽ khiến đàn ông mê mẩn nhất. Khi bên người thân, phụ nữ thảo hiền, đảm đang sẽ khiến chàng tự hào nhất. Khi gặp gỡ bạn bè, phụ nữ khéo léo sẽ khiến đàn ông có dịp “phổng mũi”. Đôi khi những những thay đổi rất nhỏ từ đầu tóc, quần áo, nét mặt cũng có thể khiến chàng không thể rời mắt khỏi bạn.

Một yếu tố nữa, chị em không nên ảo tưởng hay kỳ vọng quá nhiều vào bạn đời của mình. Hãy nhớ, mỗi người đều có những khát khao, mong muốn về bạn đời của mình nhưng thực tế thì không có ai là hoàn hảo nên bạn không nên ảo tưởng hay kỳ vọng quá cao ở người khác. Phụ nữ thông minh cần phải biết điều chỉnh kỳ vọng của mình để không bị thất vọng và biết thông cảm nhiều hơn với “một nửa” yêu thương.

Thứ nữa, nàng đừng bao giờ chiếm giữ không gian riêng tư của chàng. Hãy nhớ, phụ nữ thông minh không bao giờ ép buộc đàn ông phải sống trong không gian ngột ngạt, gò bó mà luôn biết tôn trọng không gian riêng của mỗi người. Khi có thời gian, không gian riêng cho bản thân, mỗi người sẽ biết trân trọng nhau hơn và mong muốn được khám phá, tìm hiểu thêm về nhau. Có thể nhờ điều này mà tình yêu của hai bạn sẽ không bị nhàm chán và sẽ luôn thú vị như hồi mới thành đôi.

Cuối cùng hãy dùng chiêu “lạt mềm buộc chặt”, một khi phụ nữ cho đàn ông thấy được lòng tốt, nhân cách của bản thân thì chàng sẽ càng yêu thương nàng nhiều hơn. Gần như tất cả đàn ông đều biết trân trọng vẻ đẹp tâm hồn và bị hấp dẫn bởi “một nửa” biết “đối nhân xử thế”.

Phong Anh 

Bạn đang đọc bài viết "Giữ lửa yêu thương" tại chuyên mục Nhỏ to tâm sự.