GIÁO DỤC

Du khách quốc tế: "Tôi may mắn là một trong những người đầu tiên đến Việt Nam"

20/11/2021 17:25

Ông Svendsen Stein (du khách người Na Uy) cho biết ông may mắn là một trong những người đầu tiên đến với Việt Nam, đặc biệt hơn nữa khi vợ của ông là người Việt Nam.

IMG_1914

Quảng Nam tổ chức lễ chào đón những đoàn khách đầu tiên theo chương trình hộ chiều vaccine.

Ngày 19/11, tại Khu nghỉ dưỡng phức hợp Hoiana, UBND tỉnh Quảng Nam đã chính thức tổ chức lễ chào đón những đoàn khách đầu tiên theo chương trình hộ chiều vaccine.

Theo đó, trong ngày 17 và 18 tháng 11 vừa qua, hai đoàn du khách đầu tiên theo chương trình hộ chiếu vaccine đã chính thức đặt chân tới Quảng Nam sau gần hai năm tạm ngừng các chuyến bay thương mại quốc tế do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19. Đây là một khởi đầu tốt đẹp của chính sách vừa phòng chống dịch an toàn, vừa phát triển kinh tế hiệu quả của Chính phủ Việt Nam, đặc biệt với ngành du lịch.

Kể từ đầu năm 2021, Quảng Nam là một trong những địa phương đầu tiên đưa ra các đề xuất, dự thảo chương trình đón khách du lịch quốc tế và đã có nhiều nỗ lực trong việc tái sắp xếp, khôi phục các hoạt động du lịch địa phương. Là một trong số những doanh nghiệp du lịch hàng đầu của Việt Nam và Quảng Nam, Khu nghỉ dưỡng phức hợp Hoiana đã vượt qua những sàng lọc khắt khe của Tổng cục Du lịch Việt Nam (Bộ VH-TT&DL), Sở VH-TT&DL Quảng Nam cùng các cơ quan chức năng khác để được chọn là một trong 3 địa điểm đón khách quốc tế đầu tiên trong chương trình du khách hộ chiều vaccine này. 

Là một trong những du khách quốc tế đến Việt Nam sau gần hai năm 'đóng băng' vì COVID-19, ông Svendsen Stein (người Nauy) cho biết: "Tôi may mắn là một trong những người đầu tiên đến với Việt Nam, đặc biệt hơn nữa khi tôi có vợ là người Việt Nam. Tôi rất yêu đất nước và con người này. Chúng tôi rất biết ơn và trân trọng những nỗ lực của các bạn đã tổ chức chương trình này để chúng tôi có thể nghỉ dưỡng tại khu du lịch rất sang trọng này". 

IMG_1892

Ông Svendsen Stein (người Nauy) chia sẻ tại chương trình.

Tương tự, ông Peter (người Thuỵ Điển) chia sẻ: "Các thủ tục khi tôi đến sân bay Đà Nẵng không gặp vấn đề gì cả, thuận lợi. Tôi đã sống ở Việt Nam từ năm 2014 đến nay. Lần trở lại này tôi cảm thấy muốn gặp vợ mình càng sớm càng tốt, tôi cảm ơn ban lãnh đạo của Sở, Cục Xúc tiến du lịch để chúng tôi trở về Việt Nam đoàn tụ cùng gia đình". 

Phát biểu tại chương trình, ông Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, việc đón đoàn khách quốc tế đầu tiên đến với Quảng Nam, cũng như đầu tiên đến Việt Nam là một sự kiện trọng đại của ngành du lịch. Và để có được thành quả như ngày hôm nay đã có sự phấn đấu của các cơ quan ban ngành của tỉnh Quảng Nam. 

"Quảng Nam vinh dự được lựa chọn là 1 trong 5 địa phương thí điểm đón khách quốc tế. Chúng tôi rất hân hạnh khi các đoàn khách đến Việt Nam đầu tiên là những vị khách đến Quảng Nam. Chúng tôi cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi tối đa phục vụ tốt nhất cho khách quốc tế, bạn bè gần xa đến với Quảng Nam. Những phương án xử lý linh hoạt khi trong đoàn có trường hợp F0, chúng tôi đã có phương án xử lý cho thật phù hợp nhằm đảm bảo phục vụ tốt nhất cho du khách", ông Tân nói. 

IMG_1875

Ông Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam.

Theo ông Tân, các du khách quốc tế đến Quảng Nam, Việt Nam khi đã tiêm đủ 2 liều vaccine, xét nghiệm âm tính thì đã cơ bản an toàn. Tỉnh Quảng Nam đã thí điểm 3 khu du lịch đẳng cấp bao gồm Hoiana, Vinpearl, TuiBlue. Trong chương trình tham quan có 7 ngày bao gồm các hoạt động như: tắm biển, chơi golf, chơi casino, đi tham quan phố cổ Hội An, Mỹ sơn…

Được biết, Khu nghỉ dưỡng phúc hợp Hoiana với ưu thế về cơ sở vật chất, đã dành toàn bộ một khách sạn 5 sao để phục vụ riêng cho đoàn khách hộ chiếu vaccine. Khách sạn New World Hoiana có quy mô gồm 476 phòng, một nhà hàng với sức chứa hơn 300 khách, câu lạc bộ thể thao và bể bơi ngoài trời. Trong chương trình nghỉ dưỡng 7 ngày, du khách có thể lựa chọn tắm biển hoặc chơi golf trong khuôn viên khu nghỉ dưỡng. Bên cạnh việc có thể tham gia vào các tour với lịch trình định sẵn được phê duyệt bởi cơ quan chức năng. 

IMG_1882

Ông Steve Wolstenholme, Chủ tịch kiêm CEO của Khu nghỉ dưỡng phức hợp Hoiana.

Đề đảm bảo an toàn, Hoiana đã đưa ra các phương án phân luồng khách, nhân viên, tăng cường khử khuân, tăng cường các hoạt động không cần tiếp xúc trực tiếp, tổ chức đào tạo định kỳ thường xuyên... Những hoạt động này cũng nằm trong chương trình an toàn nâng cao beSafe của Hoiana, được khởi động vào tháng 9/2021 nhằm đảm bảo trải nghiệm du lịch an toàn cho du khách và toàn thể nhân viên tại Hoiana.

Ông Steve Wolstenholme, Chủ tịch kiêm CEO của Khu nghỉ dưỡng phức hợp Hoiana khẳng định: "Đây là những bước khởi động tích cục đầu tiên sau gần 2 năm để du lịch quốc tế có thể dần mở cửa trở lại. Tôi hy vọng từ nay tới Tết Dương lịch, chúng ta có thể tiếp đón được nhiều đoàn khách du lịch quốc tế tới Quảng Nam hơn".