GIÁO DỤC

Đàn bà ngoại tình

25/02/2021 07:33

Nếu có thể, hãy hiên ngang bước ra khỏi cuộc hôn nhân độc hại, tìm cho mình một hạnh phúc mới.

Em và chồng em ở bên cạnh nhau đã 20 năm: 10 năm yêu và 10 năm hôn nhân. Chúng em yêu nhau từ khi còn học cấp 3, cùng nhau vượt qua rất nhiều mốc của cuộc đời cũng như những biến cố của gia đình.

Hiện tại, em và chồng em đều có vị trí tại các tập đoàn lớn, mức lương ổn định. Chúng em có hai con, một trai một gái, thông minh và xinh đẹp. Chúng em có nhà, có xe. Chồng em rất đẹp trai và phong độ. Em tuy không xinh đẹp nhưng cao, có dáng, ưa nhìn và biết cách ăn mặc. Em xin nói sơ qua như vậy để thấy là nhìn vào thì mọi người đều nói em rất hạnh phúc. Chồng em là mẫu người soái ca. Anh ấy chăm sóc em rất tỉ mỉ. Anh đưa đón em từ thời em đi học tới bây giờ, đi làm. Anh đưa em đi mua từng bộ quần áo, đôi giày, thỏi son, nước hoa. Anh chọn đồ giúp em mỗi sáng đi làm. Các dịp lễ tết đều không thiếu quà cho em. Có lẽ cả đời em sẽ không thể tìm được một người nào chăm sóc em tốt như anh ấy.

Nhưng anh ấy là người đa cảm. Anh ấy không chỉ chăm sóc mỗi em, mà có thể chăm sóc tốt cho những người phụ nữ khác nữa. Trong khoảng thời gian 20 năm của bọn em thì hơn phân nửa thời gian anh ấy có người phụ nữ khác song hành, ngắn thì hơn 1 năm, dài thì tầm 3 năm. Nhưng chưa một lần anh ấy thừa nhận dù em có đưa ra mọi chứng cứ.

Mỗi lần như vậy, em lại trách anh ấy, rồi lại quay ra tự vấn bản thân, tự trách mình và tự điều chỉnh, thay đổi. Nghĩ cũng thật nực cười là nhờ những nỗi đau đó, nhờ những người phụ nữ đó mà em quyết tâm thay đổi bản thân để trở thành người xinh đẹp và bản lĩnh như bây giờ. Em trở thành phiên bản tốt nhất của chính bản thân mình. Em có bầu con thứ hai một cách bất ngờ, em xem đây là việc ngoài ý muốn. 

Để bảo vệ tinh thần bản thân và em bé ở trong bụng, em và anh ấy ly thân, ngủ khác phòng. Mắt không thấy, tim không đau, ngày ngày em chiến đấu với việc ốm nghén, với công việc bận rộn, đi ngủ sớm, nghe chú đại bi để tìm sự bình an.

Anh ấy vẫn tỉ mỉ chăm sóc mẹ con em, và vẫn chu du với một mối tình mới. Khi con tròn một tháng tuổi, em và anh có ngồi đối thoại . Anh nói, anh không còn tình cảm với em nữa. Chờ khi con đủ 1 tuổi, chúng em sẽ ly hôn.

Có lẽ lỗi sai là ở em khi lại một lần nữa em hy vọng, em thay đổi bản thân, kiên nhẫn mềm mỏng hy vọng chồng em thay đổi. Khi con tròn 6 tháng, em phát hiện ra chồng em và người đó nhắn những lời yêu thương, gọi nhau là vợ chồng, mọi thứ trong em sụp đổ. Em tham gia Tinder. Em ngoại tình…

Tiệm sửa chữa hôn nhân - Đàn bà ngoại tình

Đáng lẽ mọi chuyện sẽ tốt nếu không có ngày hôm đó.(Ảnh minh họa)

Bạn ấy là một người nước ngoài, độc thân, sống và làm việc tại Việt Nam. Trong giai đoạn tâm lý bất ổn, em chia sẻ khá nhiều với bạn ấy về cuộc sống, về gia đình, về chồng em.

Em rất nể phục vốn sống của bạn ấy, nên muốn giữ mối quan hệ là bạn, chia sẻ mọi thứ. Trong hai tháng, em và bạn ấy chỉ trò chuyện, thỉnh thoảng gặp mặt cafe. Có lẽ cả hai đều có tình cảm trên giới hạn, nhưng em và bạn ấy chỉ giữ vậy thôi, ở mức độ tôn trọng.

Và đáng lẽ, mọi chuyện sẽ tốt nếu không có ngày hôm ấy, chúng em đã vượt qua giới hạn...

Hôm đó, em về nhà nói chuyện với chồng. Lý do một phần vì em không quen nói dối, một phần vì em thấy có lỗi và một phần vì em muốn chồng em hiểu cảm giác của em trong bao năm. Và… anh ấy khóc. Em không hiểu.

Em thực sự không hiểu tại sao anh ấy lại khóc. Em không lý giải được. Và rất nhiều cuộc đối thoại sau đó, rất nhiều chuyện đã xảy ra, nhưng bọn em không thể giải quyết được. Bọn em đã thử với kiểu ông ăn chả, bà ăn nem, ai có cuộc sống riêng của người đó... nhưng không được, vẫn bị tác động với nhau nhiều lắm.

Em vẫn bị nổi khùng, suy nghĩ khi anh ấy về muộn. Anh vẫn bị mất bình tĩnh khi bạn kia gửi những lời yêu thương tới em. Cuộc sống của bọn em như một trò cười mà không thể hiểu được, chỉ vì cả hai hèn và không đủ dũng khí để chia tay.

Khi em ngồi viết những dòng này đây là lúc vợ chồng em quyết định, 6 tháng nữa sẽ làm thủ tục ly hôn. Em và anh ấy vẫn đối xử tốt với nhau, vẫn nhẹ nhàng. Anh vẫn hàng ngày đèo em đi làm, em vẫn nấu cơm cho anh ăn. Và cũng là lúc em nhắn tin chấm dứt với người kia.

Em muốn dừng lại, muốn dành cho anh sự tôn trọng cuối cùng khi em là vợ anh trong 6 tháng tới. Mà cũng chẳng biết nữa, có thể bản thân em vẫn đang trông chờ sự cảm động, sự thay đổi từ anh.

Với em, phụ nữ ngoại tình, đau nhiều lắm, mất nhiều hơn được. Nếu có thể, hãy hiên ngang bước ra khỏi cuộc hôn nhân độc hại, tìm cho mình một hạnh phúc mới. Còn nếu không, hãy cố gắng chấp nhận cuộc hôn nhân mà mình không thể buông bỏ. Một mối quan hệ không rõ ràng, chẳng mang lại gì ngoài mặc cảm tội lỗi và sự tổn thương.Bài tâm sự của bạn đọc gửi vào hòm thư suachuahonnhan@nguoiduatin.vn . Viết lại bởi nhà văn HOÀNG ANH TÚ.

Bạn đọc có thể theo dõi bình luận hoặc chia sẻ quan điểm của mình tại: https://www.facebook.com/groups/suachuahonnhan/

Bạn đang đọc bài viết "Đàn bà ngoại tình" tại chuyên mục Nhỏ to tâm sự.