GIÁO DỤC

CÔ GIÁO TIỂU HỌC VỪA DẠY GIỎI, VỪA KINH DOANH GIỎI

28/11/2022 11:08

Thông thường, khi nhắc đến nghề giáo viên đặc biệt là các cô giáo dạy Tiểu học thì chúng ta thường nghĩ tới sự an phận, bằng lòng với công việc, và luôn muốn ổn định để có thời gian cho gia đình. Thế nhưng, đó không phải tất cả, có rất nhiều cô giáo vừa đam mê với nghề, vừa đam mê kinh doanh, kiếm tiền và phát triển bản thân, trong đó có cô giáo Ngọc Ngà.

Cô giáo Ngà là giáo viên dạy Tiếng Anh tại một trường tiểu học công lập ở Hà Nội. Với mức lương trung bình từ 2-4tr/tháng thực sự đã khiến các cô giáo nói chung và cô Ngà nói riêng gặp rất nhiều khó khăn. Mọi chi phí đều liên tục tăng, trong khi lương của giáo viên thì gần như đứng yên một chỗ, chi tiêu cho bản thân còn không đủ, chứ nói gì đến chăm lo cho con cái ăn học và phát triển kinh tế gia đình.

Chính vì vậy, năm 2017, cô Ngà đã bắt đầu kinh doanh online (KDOL) từ việc bán quần áo thời trang, trước hết là vì sở thích, đam mê, sau đó là muốn kiếm thêm thu nhập. Dần dần, sau khi kinh doanh vài tháng tích lũy được chút vốn cùng với tiền tiết kiệm, cô quyết định mở một cửa hàng thời trang nho nhỏ gần nhà và sau đó bán thêm mỹ phẩm online. Công việc KDOL của cô giáo cũng khá thuận lợi và được người thân, bạn bè ủng hộ nên chỉ ít lâu sau, tháng 8/2017, cô Ngà thuê mặt bằng và khai trương thêm một cửa hàng lớn về thời trang trên Huyện.

ngan1-1669608261.JPG
Cô giáo Ngà khai trương cửa hàng thời trang gần nhà (bên trái) và cửa hàng trên Huyện (bên phải)

Trong suốt thời gian vừa đi dạy, vừa kinh doanh, cô Ngà vẫn luôn công tác tốt, nhiều năm liên tục là giáo viên dạy giỏi cấp huyện, thành phố. Niềm đam mê thời trang và mỹ phẩm dường như là nguồn cảm hứng để cô luôn phấn đấu làm việc, cống hiến cho sự nghiệp giáo dục và luôn đam mê với nghề.

ngan2-1669608288.png
Cô giáo Ngà phát biểu trong Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm học 2022 - 2023

Tháng 8/2019, cô Ngà đã quyết định xây dựng và phát triển sự nghiệp kinh doanh cùng Thương hiệu mỹ phẩm Heracos. Hiện tại, cô Ngà đang là đại lý của Heracos. Đây là một môi trường giúp cô giáo liên tục hoàn thiện và phát triển bản thân, bên cạnh đó ổn định nguồn thu nhập để cô thực hiện những mục tiêu lớn hơn. Tại Heracos, cô được hướng dẫn, đào tạo từng quy trình bán hàng chi tiết, kiến thức về marketing, xây dựng và phát triển đội nhóm,..đây chính là những hành trang quý báu để cô áp dụng vào công việc kinh doanh không chỉ mỹ phẩm mà cả thời trang vô cùng hiệu quả.

ngan3-1669608314.png
Cô Ngà được cấp chứng nhận là đại lý của Thương hiệu mỹ phẩm Heracos

Là một cô giáo công tác trong lĩnh vực giáo dục lâu năm, cô Ngà luôn cảm thấy đam mê và tự hào với sứ mệnh trồng người mà cô đang theo đuổi. Bên cạnh đó, thời trang và mỹ phẩm cũng là hai lĩnh vực mà cô rất đam mê. Làm nhiều công việc cùng một lúc, nhưng cô Ngà luôn biết cân bằng cuộc sống, công việc, gia đình. Dù ở bất kỳ vai trò nào thì cô cũng luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ và trách nhiệm của mình. Một cô giáo dạy giỏi – một quản lý cửa hàng thời trang, nhà phân phối mỹ phẩm tài năng – một người vợ đảm đang – một người mẹ chu toàn.

gffffffj-1669608446.png
Gia đình hạnh phúc của cô giáo Ngà

Cô vẫn đang vừa dạy học, vừa kinh doanh thời trang và mỹ phẩm. Trong suốt 5 năm KDOL, thành công lớn nhất của cô là cùng chồng nuôi 3 con ăn học chu đáo, trong điều kiện tốt nhất. Bên cạnh đó, T12/2022 tới, thay vì đi thuê mặt bằng để mở cửa hàng thời trang như trước kia thì cô dự kiến sẽ khai trương cửa hàng thời trang trên chính mảnh đất của mình và xây 1 gian hàng để khách hàng có cơ hội được trải nghiệm sản phẩm Heracos trực tiếp.

ngan9-1669608379.png
Cửa hàng thời trang hiện tại của cô giáo Ngà

Cô giáo Ngà muốn truyền cảm hứng yêu nghề, yêu sự nghiệp trồng người tới các cô giáo, đặc biệt là các cô giáo trẻ. Bên cạnh đó, các cô giáo hãy không ngừng theo đuổi đam mê của mình, bởi chỉ làm việc với đam mê thì chúng ta mới có thể thành công và hạnh phúc.

Kết nối với Ngọc Ngà:

Hotline: 0987 125 596 – 0965 748 338

Website: www.heracos.vn

Fanpage: Thời trang công sở Ngọc Ngà

Shop Thời trang công sở Ngọc Ngà: Số 78 phố Đại Đồng, TT Đại Nghĩa, Mỹ Đức, Hà Nội

 

Bạn đang đọc bài viết "CÔ GIÁO TIỂU HỌC VỪA DẠY GIỎI, VỪA KINH DOANH GIỎI" tại chuyên mục ĐỜI SỐNG.

Cùng chuyên mục