GIÁO DỤC

CEO Nguyễn Ngọc Bích - Hành trình từ Cử nhân Luật đến CEO ngành làm đẹp đầy triển vọng

09/05/2023 17:12

Với niềm đam mê dành cho ngành làm đẹp cùng sự quyết tâm bền bỉ, CEO Nguyễn Ngọc Bích đã từng bước nỗ lực mang đến những giải pháp làm đẹp tiên tiến nhất, thành công giúp hàng ngàn khách hàng tự tin hơn về nhan sắc.

CEO Nguyễn Ngọc Bích: “Mọi người đều nói tôi liều lĩnh”

CEO Nguyễn Ngọc Bích (Nabi Nguyễn) - một trong những cái tên không còn quá xa lạ với những ai quan tâm đến ngành làm đẹp ở thời điểm hiện tại. Với tư cách là CEO của Viện thẩm mỹ Shine, cô là một người đầy sáng tạo và nhiệt huyết, luôn khát khao, tâm niệm mang lại vẻ đẹp cho khách hàng của mình. Tuy nhiên, ít ai biết rằng để đạt được những thành công như hiện tại, nữ doanh nhân trẻ đã phải vượt qua những giai đoạn vô cùng khó khăn và thử thách.

ceo-nguyen-ngoc-bich-1683625674.jpg

CEO Nguyễn Ngọc Bích - nhà sáng lập và điều hành Thẩm mỹ viện Shine

Vốn tốt nghiệp chuyên ngành Văn học và Ngôn ngữ, và sở hữu văn bằng thứ 2 về Luật kinh tế, nhiều người đã đặt câu hỏi về việc vì sao CEO Ngọc Bích lại quyết định theo đuổi lĩnh vực làm đẹp, một lĩnh vực hoàn toàn khác biệt và không liên quan đến kiến thức chuyên môn của mình.

ceo-nguyen-ngoc-bich-1-1683625712.jpg

Hành trình “đi ngược hướng gió” theo đuổi đam mê

Trong quan điểm của rất nhiều người, học vấn và công việc của CEO Nguyễn Ngọc Bích từng có là điều đáng mơ ước và việc từ bỏ để đi con đường chông gai hơn là quyết định không sáng suốt. "Chị có nuối tiếc khi từ bỏ tất cả không?" – nữ CEO thẳng thắn: "Bỏ lại tấm bằng ngành Luật, mình tiếc chứ sao không. Tuy nhiên, hai từ hối hận chưa từng nằm trong suy nghĩ của mình kể từ khi theo đuổi ngành làm đẹp và tự thân thành lập Viện thẩm mỹ Shine".

ceo-nguyen-ngoc-bich-2-1683625737.jpg

Hãy nỗ lực để trở thành phiên bản tốt hơn mỗi ngày

Về cơ duyên đến với nghề, nữ doanh nhân chia sẻ:“Việc mình chuyển hướng sang ngành thẩm mỹ là điều khiến rất nhiều người không ngờ đến. Về quyết định này, bên cạnh những ý kiến ủng hộ, phần đa người thân và bạn bè mình đều tỏ ra vô cùng nghi ngờ. Sau khi ra trường, bản thân mình chưa thực sự định hướng được việc nên tiếp tục đi dạy học hay rẽ hướng sang con đường khác. Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường mình đã rất yêu thích công việc kinh doanh và mảng làm đẹp, tình cờ bén duyên với ngành làm đẹp nhờ mentor là một cây đa trong ngành phẫu thuật thẩm mỹ, mình đã quyết định theo đuổi niềm đam mê này đến cùng. Người ta thường nói “cái nghề chọn người” nhờ cái duyên đưa đẩy có lẽ cái nghề đã chọn mình và gắn bó đến tận bây giờ”.

ceo-nguyen-ngoc-bich-3-1683625759.jpg

Phụ nữ hiện đại tự do làm đẹp, tự chủ cuộc sống

Trải qua những thử thách và khó khăn, với niềm đam mê và nhiệt huyết của mình, CEO Nguyễn Ngọc Bích đã từng bước khẳng định được sự chuyển hướng của mình là một sự lựa chọn hoàn toàn đúng đắn. Thành công của cô là sự kết hợp giữa niềm đam mê, nhiệt huyết, kiến thức và sự kiên định. Những bước tiến của cô đã thể hiện rõ ràng chìa khóa tạo nên thành công của mình. Bằng cách này nữ CEO cũng đã gửi đến một thông điệp dành cho những người trẻ:“Hãy kiên định với ước mơ và lựa chọn của mình, chỉ cần đủ nỗ lực, đủ quyết tâm và cố gắng chắc chắn “quả ngọt” sẽ đến với bạn”.

Nghĩ lớn và dũng cảm đối diện khó khăn

Vốn liếng khởi nghiệp của nữ CEO trẻ ngoài niềm tin mãnh liệt thì chỉ có sự đồng hành của gia đình, người thân kèm theo số vốn ít ỏi. Ban đầu sự khó khăn ập tới liên tục, theo đó là đại dịch Covid 19 diễn ra toàn cầu, đôi lúc cô gái bé nhỏ đã muốn từ bỏ, buông xuôi. Nhưng mỗi ngày khách hàng đều nhắn tin tâm sự, chia sẻ về những hoàn cảnh mong muốn thay đổi bản thân thì cô lại được tiếp thêm niềm tin, động lực để tiếp tục làm việc.

Tuy nhiên, như tất cả những ngành nghề khác, việc tìm hiểu và nắm bắt kiến thức chuyên môn tại một lĩnh vực mới là một điều không hề dễ dàng, đặc biệt là lĩnh vực làm đẹp - một lĩnh vực đòi hỏi phải cập nhật không ngừng những kiến thức mới để có thể mang lại những dịch vụ an toàn và tốt nhất cho khách hàng. Để làm được điều này, cô phải cập nhật liên tục kiến thức và kỹ năng của mình vì làm đẹp là một ngành liên tục thay đổi và phát triển.

ceo-nguyen-ngoc-bich-4-1683625789.jpg

Chất lượng là chìa khóa thành công

Bằng sự nỗ lực và quyết tâm, nữ CEO đã từng bước đưa Viện thẩm mỹ Shine trở thành một trong những cơ sở thẩm mỹ uy tín hàng đầu trong lĩnh vực làm đẹp, giúp hàng ngàn khách hàng tìm kiếm lại được vẻ đẹp của mình. Với sự dũng cảm, nghĩ lớn, kiến thức chuyên môn và niềm đam mê kinh doanh, Ngọc Bích đã và đang trở thành một trong những CEO thành công trong ngành làm đẹp, là nguồn động lực và cảm hứng cho rất nhiều người.

Thảo Vy