GIÁO DỤC

43 người chết đuối khi đang tìm cách vượt Địa Trung Hải

04/07/2021 10:55

Con thuyền đang chở người di cư vượt Địa Trung Hải từ Libya đến Italy bất ngờ bị chìm, khiến ít nhất 43 người thiệt mạng ngoài khơi Tunisia.

Theo Tổ chức nhân đạo Trăng lưỡi liềm đỏ của Tunisia, ít nhất 43 người di cư đã thiệt mạng trong một vụ đắm tàu ngoài khơi Tunisia khi cố vượt Địa Trung Hải từ Lybia đến Italy. 84 người khác đã được cứu sống, Reuters đưa tin ngày 3/7.

"Hải quân đã giải cứu 84 người di cư và 43 người khác bị chết đuối trên một chiếc thuyền khởi hành từ Zuwara, phía tây bắc của Libya hướng tới châu Âu", Mongi Slim, một quan chức của Tổ chức nhân đạo Trăng lưỡi liềm đỏ, cho biết.

Trên thuyền chở những người di cư đến từ Ai Cập, Sudan, Eritrea và Bangladesh.

43 nguoi thiet mang trong vu dam tau Tunisia anh 1

Nhóm người di cư được đưa đến cảng tại miền nam Tunisia sau khi được giải cứu trong lúc cố vượt Địa Trung Hải vào ngày 27/6. Ảnh: AFP.

Những tháng gần đây xảy ra một số vụ chìm thuyền ngoài khơi bờ biển Tunisia, trong bối cảnh gia tăng số người từ Tunisia và Libya cố gắng vượt biển để đến Italy.

Suốt nhiều năm qua, hàng trăm nghìn người đã không ngại hiểm nguy vượt qua Địa Trung Hải. Nhiều người trong số họ cố gắng chạy trốn khỏi xung đột và đói nghèo ở châu Phi và Trung Đông để đến với vùng đất hứa châu Âu.

Lượng người di cư đến Italy - một trong những tuyến đường chính vào châu Âu - đã giảm trong những năm gần đây. Tuy nhiên, trong năm nay, con số này lại có xu hướng tăng.

Theo số liệu của Bộ Nội vụ Italy, từ đầu năm đến nay, gần 19.800 người di cư đã đến nước này, so với số lượng 6.700 người cùng kỳ năm 2020.